Giao lưu Văn học và Cuộc sống

11/05/2018

Hôm nay, CISS đã tổ chức buổi giao lưu "Văn học và cuộc sống" với sự tham dự của hơn 360 học sinh đến từ các trường CIS, BCIS, AES, SVIS, TAS và ISHCMC.

Học sinh các trường đã cùng nhau chia sẻ về phương pháp học tập bộ môn Văn học & Văn hoá Việt Nam thông qua những đoạn phim, bài tham luận và những vở kịch, tiết mục văn nghệ đặc sắc.

CIS đã mang đến bài tham luận với chủ đề "Việc học Ngữ văn kết hợp chương trình Giáo dục tính cách bằng hành động ở trường quốc tế Canada". Bên cạnh đó là vở kịch Tấm Cám - một tác phẩm dân gian nổi tiếng nhưng đã được biên kịch và dàn dựng với một cái kết mới theo quan điểm của những học sinh thế kỷ 21.

AES mang đến bài tham luận về "Hành trình trưởng thành qua tác phẩm Hạ đỏ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh". Các bạn cũng đã gây ấn tượng với toàn hội trường khi tái hiện tác phẩm "Chiếc lược ngà" của nhà văn Nguyễn Quang Sáng.

BCIS đã khép lại buổi giao lưu với một video ý nghĩa về giá trị của sách trong cuộc sống, bài tham luận và vở nhạc kịch xúc động "Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Ngoài việc giúp học sinh hiểu hơn về phương pháp học tập khác nhau ở các trường quốc tế, buổi giao lưu còn giúp các bạn trải nghiệm cảm xúc, suy nghĩ và hiểu biết thêm về giá trị của Văn học & Văn hoá do bộ môn tiếng Việt mang lại trong môi trường học tập quốc tế.

Dưới đây là một vài hình ảnh về tiết mục của các bạn học sinh AES.

 

 

 

 

 

 

Full Album